การพัฒนาครูทั้งระบบ UTQ-Online

จากวันนั้น 20 กุมภาพันธ์ 2555 จนถึงวันนี้ 20 กันยายน 2555 โครงการยกระดับครูทั้งระบบภายใต้ปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง ด้วยระบบ E-training หรือที่เรียกกันว่า UTQ-Online ก็เดินทางมาถึงวันสุดท้ายที่ครบกำหนดแล้ว ต้องบอกว่าคุณครูให้ความสนใจมากที่เดียวจากที่ให้การช่วยเหลือทั้งภายในหรือนอกภาคที่รับผิดชอบ และดูจากสถิติที่ได้นำเสนอมาเป็นระยะๆ ตัวเลขต่าง ๆ ดูแล้วมันหายเหนื่อย เพราะว่ามีการใช้งานกันเกินคาด จากนี้ไปน่าจะมีการนำเสนอข้อมูลในเชิงการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนาต่อไป

อย่างไรก็ตามต้องขอชมเชยว่า ตัวระบบมีความสามารถในการให้บริการได้ค่อนข้างดี ไม่เหมือนครั้งแรก ถึงจะมีบ้างบางเวลา ก็ต้องเข้าใจกัน จะมีก็การติดต่อประสานงานกับส่วนกลาง (มหาวิทยาลัย) ค่อนข้างล่าช้า บางครั้งไม่ได้เลย ทำให้การใช้งานในช่วงแรกๆ มีปัญหามาก โดยเฉพาะที่ปรึกษาตามภาคโดนกันทั่วหน้า มาในช่วงหลังๆ ดีขึ้น ทำงานง่ายขึ้น เสียงพึมพำหายไป (ทำใจได้ เพราะว่าเราก็คือครูเช่นพวกเค้า) แต่โดยรวมแล้วก็ OK นะ เอาเป็นว่าขอแสดงความดีใจกับคุณครูทุกท่านที่ได้รับวุฒิบัตรการศึกษาอย่างน้อยที่สุดก็ท่านละ 4 ใบแน่นนอน (ผมเองไม่ค่อยมีเวลาก็ 4 ใบเช่นกัน) ส่วนท่านที่มีความสนใจและตั้งใจสละเวลาศึกษาจนได้เกือบทุกสาขาวิชา ก็ยกนิ้วให้ละครับ
ส่วนที่ขอแสดงความยินดีและดีใจมากที่สุด ต้องบอกว่า มีท่านรองผู้อำนวยการอย่างน้อย 2 ท่าน (ที่รู้จักนะ) เล่าว่า ท่านได้ความรู้จากการศึกษา UTQ จนทำให้ท่านสามารถนำความรู้ทั้งหมดไปสอบเป็นผู้บริหารได้สำเร็จตามที่ตั้งใจ ขณะนี้รอเรียกตัวไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน แล้วท่านอื่นๆ มีอะไรดีๆ จะกรุณาเล่าให้รู้บ้างจะดีมากๆ ครับ แค่นี้นะครับโอกาสหน้ามีอะไรเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะมาไขขานให้ทราบอีก สวัสดี

Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Uncategorized และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

5 ตอบกลับที่ การพัฒนาครูทั้งระบบ UTQ-Online

 1. จำรัส อิสภาโร พูดว่า:

  ผมชื่อจำรัส อิสภาโร เป็นครูผู้ช่วย สพม 42 คอยติดตามเรียน utq และสรุปสถิติการเรียน จนถึง 7กันยายน มีชื่อผมเรียน 46 วิชา,มาโดยตลอด แต่พอตรวจสอบสรุปสถิติวันที่ 14 กันยายน กลับไม่มีชื่อผมซะแล้วไม่รู้เป็นเพราะอะไรครับ และจริง ๆ ผมเรียนได้วุฒิบัตรผ่านการอบรม 69 วิชา ร่วมอบรมอีก 1 วิชา (สอบตกแล้วยังไม่ได้ซ่อมน่ะครับ) แต่ผมไม่ทราบว่าเวลานับวิชา(หลักสูตร)นับกันอย่างไร

  • krusurinbms พูดว่า:

   ขออภัยมาตอบล่าช้าไป เรื่องที่ถามขอไปสอบถามความถูกต้องก่อนนะครับ ผลเป็นอย่างไรจะมาแจงให้ทราบนะครับ

 2. จำรัส อิสภาโร พูดว่า:

  ลืมบอกไปครับภรรยาผม ครูน้ำอ้อย อิสภาโร เรียนครบทุกหลักสูตรเลย เรียนของครูเสร็จ ก็อยากรู้ว่าสึกษานิเทศก์เขาเรียนอะไรกัน ก็เข้าไปเรียน(เขามีวิธีเข้าไปเรียนของเขา) พอเรียนของศึกาานิเทศก์ก็อยากรู้ว่าผู้บริหารเรียนอะไร ก็เลยเรียนครบ 75 หลักสูตรและผ่านหมดด้วยครับ ตั้งแต่ก่อน 6 สิงหาคม น่ะครับ ปริ้นวุฒิบัตรเรียบร้อย แต่ระบบรายงานว่าผ่าน 48 วิชาครับ

  • krusurinbms พูดว่า:

   อาจารย์คงต้องกลับไปดูข้อมูลส่วนตัวนะครับว่า ล่าสุด อ.เป็นตำแหน่งอะไร คาดว่าเวลาระบบรายงานกลับมาจะรายงานเฉพาะตำแหน่งปัจจุบันเท่านั้น อย่างไรผมจะเข้าไปตรวจสอบให้ครับ ผมขอทราบชื่อ และนามสกุลจริง พร้อมทั้งอยู่ สพม หรือ สพป อะไร

 3. krusurinbms พูดว่า:

  ต้องขออภัยด้วยครับที่ตอบช้าไป เนื่องจากติดภาระกิจ สำหรับเรื่องที่สอบถามนั้น ขอนำไปสอบถาม ได้ผลประการใดจะมานำเรียนให้ทราบต่อไปนะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s